Hội chứng stress công sở là điều không thể tránh khỏi khi đi làm, từ sếp tới nhân viên, từ cấp dưới lên cấp trên. Và nếu bạn là một nhà quản lý doanh nghiệp bạn sẽ phải đương đầu với khách hàng, đối mặt với doanh số, lợi nhuận, với sự sinh tồn của công ty và cả một đội ngũ nhân viên cấp dưới. Hơn nữa là các vấn đề đối nội, đối ngoại cũng sẽ làm bạn hết sức đau đầu để có thể đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho các bên.

Hãy cùng Stephen tìm hiểu những giải pháp để loại bỏ stress nơi công sở:

✅ Hít thở sâu giảm căn thẳng

Bạn hãy hít sâu bằng mũi, căng bụng và cảm nhận không khí đi qua lồng ngực. Khi thở ra, bạn hãy thử tưởng tượng một khối sương mù khổng lồ đang thoát khỏi cơ thể bạn. Đây chính là cách giảm stress nhanh nhất và dễ dàng nhất trong 30 giây cho sự căng thẳng bốc hơi và chỉ trong 5 nhịp thở, nó sẽ hoàn toàn biến mất.

Sau đó đứng dậy, đi lại vài phút và vung vẩy tay chân để cho sự co giãn gân cốt được hoạt động trở lại. Đừng quên một số động tác ở cổ, vai và bụng. Nếu dành khoảng 5 phút làm việc này, bạn cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch, bài trừ được axit uric gây tổn thương khớp và tránh được nguy cơ tích tụ mỡ bụng.

✅  Uống một cốc nước lọc

Cảm giác buồn ngủ, mỏi mắt do làm việc nhiều với máy tính, đó cũng chính là dấu hiệu của tình trạng thiếu nước. Các nhà khoa học cho rằng, quá trình suy nghĩ sẽ bị chậm đi nếu cơ thể thiếu chỉ 1- 2% lượng nước. Để tránh điều này bạn nên có sẵn 1 cốc nước lọc ngay trên bàn làm việc của mình để uống kể cả khi chưa có cảm giác khát. Uống nước đầy đủ cũng sẽ giúp bạn giảm 7% nguy cơ ung thư.

✅ Thưởng thức một chút đồ ngọt

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học chuyên khoa dinh dưỡng, ăn hoặc uống đồ ngọt ở một lượng vừa đủ có tác dụng ngăn chặn sự sinh sản hormone có hại gây nên stress trong cơ thể. Hãy tự thưởng cho bản thân một chút đồ ngọt, đây cũng chính là cách giảm stress trong 30 giây, vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

✅ Ngưng sử dụng máy tính trong giây lát

Làm việc với máy tính liên tục trong nhiều tiếng đồng hồ sẽ khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng, bạn nên rời mắt khỏi nó và đứng lên đi loanh quanh trong văn phòng từ 5 đến 10 phút. Nếu có thể, bạn hãy đi dạo để thư giãn mắt và giúp bộ não trở lại trạng thái cân bằng, thoải mái. Đây là cách giảm stress trong 30 giây cho dân công sở có hiệu quả rất nhanh.

✅ Thuê trợ lý cá nhân

Khi là một nhà quản lý, bạn sẽ phải đối mặt với một khối lượng công việc khổng lồ cần phải giải quyết. Điều này sẽ khiến bạn khó tránh khỏi cảm giác mệt mõi và căng thẳng. Khi tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nhiều hệ luỵ như hiệu quả công việc giảm xúc, chất lượng cuộc sống giảm,… Vậy tại sao bạn không nghĩ đến dịch vụ Trợ lý cá nhân, với dịch vụ này bạn sẽ tìm được cho mình cánh tay đắc lực, giúp bạn giải quyết được các công việc không tên và tập trung công sức cho các công việc khác quan trọng hơn, từ đó nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống. Đây cũng là một cách để chia sẽ bớt khối lượng công việc, cũng như giảm stress hiệu quả.

👉 Liên hệ Stephen để biết thêm thông tin về bảng giá & dịch vụ “Trợ lý cá nhân”.

👉 Email: hngthanhlong@gmail.com

👉 Điện thoại: 0788.873.143.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *